game bài cổng game đổi thưởng online bảng xếp hạng uy tín

Xe Nhật độc chiếm TOP 10 ô tô được chủ đầu giữ lâu nhất

Người Mỹ có xu hướng giữ xe lâu hơn trong bối cảnh giá bán ô tô ngày càng tăng cao và lượng hàng tồn kho hạn chế. Trong đó, xe Nhật chiếm trọn danh sách những chiếc xe được chủ sở hữu tại Mỹ giữ ít nhất 15 năm. Nhiều xe trong số này có bán tại Việt Nam.

Tuổi thọ của một chiếc ô tô trên thị trường xe cũ được xem là tiêu chí quan trọng khi tìm kiếm mẫu xe bền nhất.  Bởi khi chiếc xe còn tốt, dù đã dùng lâu năm, chủ xe cũng ít có nhu cầu bán lại. Điều đó dẫn đến hiện tượng một số xe cực kỳ "cổ" mới được đem ra bán.

Khi phân tích hơn 660 nghìn ô tô đã qua sử dụng từ đời 1981-2005 được bán năm 2020 ở Mỹ, trang web có tên iSeeCars chuyên hỗ trợ người dùng tìm kiếm và so sánh các mẫu ô tô đang rao bán bằng thuật toán máy tính độc quyền, đã tổng hợp danh sách những mẫu ô tô được chủ sở hữu giữ lâu nhất. Kết quả: Những mẫu xe đến từ các thương hiệu Nhật Bản chiếm giữ danh sách những chiếc xe được chủ sở hữu giữ ít nhất 15 năm.

Trong TOP 10 ô tô được chủ đầu giữ lại lâu nhất, không bao gồm xe tải hạng nặng, xe dịch vụ và xe không còn được sản xuất có 7 chiếc Toyota, hai chiếc Honda và một chiếc Subaru. Về theo dòng xe, có 6 chiếc SUV, 2 chiếc bán tải, 1 chiếc minivan và 1 chiếc hatchback.

STT

Mẫu xe

Tỉ lệ xe được chủ đầu giữ trên 15 năm

So với trung bình thị trường (lần)

Lý do chủ sở hữu sử dụng một chiếc xe lâu dài

1

Toyota Prius

13,7%

2,2

Người sở hữu Prius dùng xe ít nhất 15 năm cũng là những người tiên phong sử dụng công nghệ hybrid và quan tâm đến môi trường. Do đó, họ thường giữ xe càng lâu càng tốt. Ngoài ra, Prius còn thu hút người dùng thực dụng vì tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sở hữu thấp.

2

Toyota Highlander

12,4%

2,0

 

3

Toyota Tacoma

(Hilux bản Mỹ)

11,6%

1,9

Bán tải Toyota nổi tiếng với sự bền bỉ dẻo dai. Chủ những chiếc xe này ít thay thế do chúng luôn là phương tiện vận chuyển tốt qua năm tháng .

4

Toyota Sienna

11,5%

1,9

 

5

Toyota Tundra

11,3%

1,8

 

6

Honda CR-V

10,7%

1,8

Đây là một trong những mẫu xe rộng rãi nhất trong phân khúc. Xếp hạng an toàn và độ tin cậy cao khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến và thiết thực cho xe gia đình.

7

Honda Pilot

10,4%

1,7

 

8

Subaru Forester

9,8%

1,6

Đây là phương tiện đáng tin cậy, an toàn, giá bán phải chăng. Xe trang bị hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

9

Toyota 4Runner

9,4%

1,5

 

10

Toyota Sequoia

9,1%

1,5

 

Nguồn: iSeeCars

 

Karl Brauer - nhà phân tích cấp cao đến từ iSeeCars - cho biết: Xe Nhật, nhất là Toyota và Honda vốn nổi tiếng với độ tin cậy và độ bền cao. Chúng thu hút người dùng mong muốn sở hữu chiếc xe có thể chạy được trên đường càng lâu càng tốt. Những người này thường có xu hướng giữ lại chiếc đáng tin cậy và không cần bảo dưỡng quá tốn kém.

Hyundai Tucson (7,6%) được sử dụng lâu dài do có độ tin cậy cao, giá bán thuộc hàng thấp nhất phân khúc. Hệ thống truyền động được bảo hành 10 năm, gấp đôi mức bảo hành mà hầu hết hãng xe cung cấp. Nhờ đó, Hyundai Tucson trở thành lựa chọn tốt cho người dùng muốn có chiếc xe bền bỉ và đáng tin cậy.

Nghiên cứu của iSeeCars cũng tương đồng với các cuộc khảo sát khác. Theo đó, bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy mà Consumer Reports công bố năm 2022 cũng cho thấy có 7/10 thương hiệu đáng tin nhất đến từ Nhật Bản. Toyota xếp đầu với hầu hết mẫu xe có điểm số đáng tin cậy trên mức trung bình.

Về kỹ thuật, Subaru Outback (6,8%) là chiếc wagon, cạnh tranh với cả mẫu xe thuộc phân khúc SUV nhỏ gọn nhờ không gian chở hàng và tiện ích. Subaru Outback thu hút cả người dùng thực tế lẫn đam mê. Vì thế, không ngạc nhiên khi chủ sở hữu Subaru Outback giữ xe lâu như vậy.

Ngoài TOP 10 xe được sử dụng trên 15 năm tính trên tổng thể thị trường, iSeeCars còn phân theo từng loại xe. Cụ thể:

1) TOP 3 mẫu SUV: Toyota Highlander, Honda CR-V, Honda Pilot.

2) TOP 3 bán tải: Toyota Tacoma (Hilux bản Mỹ), Toyota Tundra, Nissan Frontier (Navara bản Mỹ).

3) TOP 3 xe thể thao: Mazda MX-5 Miata, BMW Z4 và BMW M5.

 

Xét theo thương hiệu nói chung, Toyota, Honda và Subaru được xếp đầu. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Acura, Mazda, Mitsubishi, Hyundai, Chrysler, Nissan và Lexus.